Tủ cấy sinh học (Clean bench)

Tủ cấy sinh học (tủ an toàn sinh học hay tủ nuôi cấy mô, clean bench,…) là tên gọi của một hệ thống làm việc  được thiết kế để ngăn ngừa các tác nhân ô nhiễm đối với các thao tác trên mẫu sinh học, vật liệu nhạy cảm với các hạt bụi…Không khí được hút thông qua một bộ lọc HEPA và được đưa vào trong buồng thao tác.

Clean bench (Tủ cấy sinh học)

Dùng để tạo không khí vô trùng trong buồng làm việc bảo vệ sản phẩm nuôi cấy, đồng thời  tạo áp suất âm trước mặt nguời thao tác để bảo vệ  người thao tác tránh lây nhiễm. Ngoài ra tủ còn lọc không khí thải ra để bảo vệ môi trường bên ngoài không bị lây nhiễm. Bên trong tủ làm bằng inox, hai hông kính dễ quan sát. Cửa mở trượt lên xuống, hệ thống tự cân bằng nên cửa có thể dừng tại mọi vị trí hoặc đóng kín hoàn toàn. Có đèn báo hiệu tình trạng làm việc của lọc, và khi cần phải thay lọc (báo chuông và đèn).

Thông số kỹ thuật tủ cấy sinh học

– Phần bao tủ bằng sắt tấm dày 3mm sơn tĩnh điện. Các đường cạnh được vát cong bằng máy CNC. Đảm bảo an toàn cho người vận hành, dễ dàng vệ sinh tủ khi cần thiết.

– Hai bên hông tủ bằng kính cường lực dày 8 mm

– Mặt làm việc bằng inox 304 dày 1.2mm

– Màng lọc thô gắn trên nóc tủ cho phép lọc bỏ bớt hạt bụi & dễ dàng vệ sinh lọc

– Màng lọc tinh HEPA kích thước 1100x400x75mm hiệu quả lọc 99.99% hat bụi có kích thước 0.3um

– Tủ có 02 đèn UV tiệt trùng bố trí trước & sau lọc HEPA

– Chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang được bố trí mặt trước tủ giúp không bị lóa mắt khi thao tác

– Công tắc điều khiển đèn chiếu sáng, đèn UV & quạt hút

– Phần trước mặt tủ có thể mở ra dễ dàng, giúp chi việc vệ sinh & bảo trì tủ được thuận tiện

Nếu bất kỳ sản phẩm thiết bị phòng sạch nào bạn quan tâm, xin vui lòng gọi hotline: 0941 265 568 gửi email cho tôi hantek@hantekvn.com, chúng tôi sẽ gửi cho bạn thêm thông tin.